Khạc nhổ, ăn mừng, và cả đổi áo đều bị cấm một khi bóng đá trở lại

Để đảm bảo ngăn chặn hoàn toàn khả năng lây lan của dịch bệnh, các hành đồng như khạc nhổ, ăn mừng, uống chung chai nước và cả đổi áo đều bị cấm một khi bóng đá trở lại.

·

·

BTC Premier League đang làm việc cật lực để hoàn thành bản chi tiết kế hoạch đưa bóng đá trở lại. Cùng với những biện pháp đảm bảo an toàn, cơ sở hạ tầng, trang bị công nghệ khử trùng, xét nghiệm trước trận, thì những hành động có thể khiến virus lây lan của các cầu thủ cũng bị cấm.

·

Theo đó, những hành vi nhổ nước bọt, phun nước, tác động cơ thể như bắt tay, ôm ấp, uống chung chai nước, đổi áo sau trận, hay thậm chí kể cả ăn mừng bàn thắng cũng không được phép. Và việc này có thể kéo dài đến tận năm sau, cho đến khi vaccine được tìm ra.

·

Cùng với đó, luật bóng đá cũng sẽ được thay đổi để thích hợp với tình hình hiện tại, như gia tăng số quyền thay người, giảm thời gian thi đấu, chơi sân trung lập không khán giả và sắp xếp lịch trình công bằng nhất có thể (mỗi đội bóng đều có quãng thời gian di chuyển như nhau). Tất cả những kế hoạch này vẫn đang được đưa ra bàn bạc trước khi có quyết định chính thức.

·

·

Việc khạc nhổ, phun nước, … hay các hành động tương tự đều bị cấm

·

·

Ngay cả thói quen tụ tập ăn mừng ở góc sân sau khi ghi bàn cũng không còn được cho phép

·

·

Những quy định này sẽ ảnh hưởng rất lớn tới các trận đấu. Các cầu thủ không được chứng kiến CĐV ủng hộ đã đành, giờ ghi bàn còn không được quyền ăn mừng? Chưa hết, bóng đá là môn thể thao của sự va chạm, vì thế không biết BTC sẽ xử trí như thế nào với những pha kèm người, những pha tắc bóng, đua tốc, hay là xô đẩy nhau trong vòng cấm trước những quả phạt góc.

·

Ngoài ra, phương án bắt buộc các cầu thủ sống trong khách sạn trong 6 tuần nhằm hạn chế tiếp xúc với bên ngoài cũng đang được xem xét. Một nửa khách sạn sẽ được cho đội chủ nhà thuê, nửa còn lại là của đội khách. Sau khi đội khách rời đi thì khu vực này sẽ được khử trùng để đón đội tiếp theo. Việc này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến phong độ của các cầu thủ bởi không ai sẵn lòng sống xa gia đình cả.

·

Tuy nhiên, sự an toàn của mọi người phải đặt lên trên hết. Các cầu thủ sẽ được xét nghiệm đồng thời đo thân nhiệt liên tục, nhưng liệu ai biết họ sẽ thế nào khi trở về nhà, nơi những người thân yêu của họ không được “hưởng” những biện pháp an toàn kia.

·

·

Phương án đưa các cầu thủ sống trong các khách sạn suốt 6 tuần cũng đang được xem xét

·

·

·

·

·

·

·

·