Bundesliga thở phào nhẹ nhõm

Tuần trước, Cologne bất ngờ thông báo 3 nhân viên dương tính với COVID-19 khiến kế hoạch trở lại của Bundesliga đứng trước nguy cơ sụp đổ. May thay, ngoài 3 trường hợp trên không có bất kì ai khác thuộc đội bóng nhiễm bệnh, khiến giải đấu hàng đầu nước Đức thở phào nhẹ nhõm.

·

·

"Cologne đã có đợt xét nghiệm·COVID-19 đối với toàn bộ cầu thủ, ban huấn luyện và các nhân viên ngày 30.4. 3 người đã xét nghiệm dương tính và đều không có triệu chứng. Sau khi các cơ quan y tế có trách nhiệm đánh giá các trường hợp, 3 người có kết quả xét nghiệm dương tính sẽ tiến hành cách ly tại nhà trong 14 ngày." -·CLB Cologne thông báo trên trang web của mình ngày 1/5, tuy nhiên đội bóng từ chối cung cấp danh tính 3 trường hợp bị nghiễm.

·

Vào hôm nay (4/5), Cologne đã tiến hành xét nghiệm toàn đội bóng đợt 2 để chắc chắn rằng không một ai khác nhiễm bệnh. Rất may, số ca bị nhiễm lần này là 0. Bất kì một kết quả nào khác có thể khiến kế hoạch trở lại của Bundesliga đổ vỡ. Hiện giờ, CLB đang đứng hạng 10·Bundesliga·vẫn tiếp tục tập luyện để chuẩn bị cho việc trở lại·dự kiến vào tuần tới.

·

Giờ đây mọi ánh mắt sẽ hướng về cuộc họp quan trọng diễn ra vào thứ Tư tới giữa Thủ tướng Đức Angela Merkel và các Thống đốc bang để thảo luận về các chính sách cách ly xã hội thời gian tới. Nhiều tờ báo loan tin rằng Chính phủ Đức cũng rất ủng hộ kế hoạch cho bóng đá trở lại ngay trong tháng 5 này, tuy nhiên phải đến khi cuộc họp kết thúc chúng ta mới có thể chắc chắn.

·

·

Cologne vừa mới tiến hành xét nghiệm đợt 2 để chắc chắn rằng không một ai khác tại đội bóng nhiễm bệnh

·

·

Hiện đội bóng này vẫn đang tiến hành tập luyện như thường để sẵn sàng cho việc thi đấu trở lại vào tuần tới

·

·

Trước đó, Chính trị gia Horst Seehofer từng nói với tờ·Bild·ở thời điểm 3 ngày trước cuộc họp của Chính phủ Đức: "Tôi thấy lịch·trình được đề xuất bởi Liên đoàn Bóng đá·Đức·(DFB) là hợp lý và tôi ủng hộ việc khởi động lại vào tháng 5”.··Theo kế hoạch,·Bundesliga sẽ tiếp trở lại thi đấu mà không có khán giả vào khoảng giữa tháng 5 và sẽ trở thành giải đấu đầu tiên trong 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu trở lại thi đấu (nếu được chính phủ cho phép).

·

Những người đứng đầu·mảng thể thao·của các bang ở Đức cũng đã phê duyệt kế hoạch của DFL. Tuy nhiên, ông Seehofer – người được xem là đóng vai trò rất quan trọng trong vấn đề·đưa bóng đá trở lại đã nhấn mạnh rằng các đội và cầu thủ phải tuân thủ một số điều kiện rằng: "Nếu có một trường hợp nhiễm COVID-19 trong một đội hoặc quản lý, toàn bộ CLB, và có thể cả đội mà họ gặp lần gần nhất phải đi kiểm dịch trong hai tuần. Vì vậy, điều này vẫn sẽ tiếp tục có rủi ro cho lịch thi đấu và·BXH·nếu có bất kỳ sự ca nhiễm nào”.

·

·

Nếu bất kì ai nhiễm bệnh thì toàn bộ CLB, và đội mà họ gặp gần nhất phải đi kiểm dịch trong 2 tuần

·

·

·

·

·