Kế hoạch trở lại của Bundesliga đứng trước nguy cơ phá sản

Việc Chính phủ Đức có thể thặt chặt lệnh cách ly khiến kế hoạch trở lại vào đầu tháng 5 của Bundesliga đứng trước nguy cơ phá sản. Hiện tại châu Âu đã có 3 quốc gia tuyên bố hủy mùa bóng năm nay vì COVID-19, lần lượt là Bỉ, Hà Lan và Pháp.

·

·

Trong khi toàn châu Âu đang lao đao vì dịch COVID-19 và toàn bộ các giải bóng đá ở đây đều bị hoãn, thì Bundesliga – 1 trong 5 giải bóng đá hàng đầu châu lục, lại bất ngờ tuyên bố trở lại vào đầu tháng Năm để kết thúc mùa giải vào cuối tháng Sáu. Theo kế hoạch, các trận đấu sẽ được tổ chức trong tình trạng không khán giả.

·

Trong mỗi trận đấu, ban tổ chức chỉ cho phép khoảng 240 người được vào sân, bao gồm các cầu thủ, huấn luyện viên, nhân viên y tế, quan chức và nhân viên sản xuất. Còn khán giả sẽ theo dõi các trận đấu qua tivi. Hiện 36 đội bóng ở hai giải đấu hàng đầu nước Đức đã tập trung các cầu thủ trở lại tập luyện nhằm chuẩn bị cho phần còn lại của mùa giải 2019-2020.

·

Thậm chí, toàn bộ các đội bóng thuộc giải đấu này đã sớm trở lại tập luyện từ hồi đầu tháng. Được biết, các cầu thủ vẫn phải tuân thủ nghiêm ngặt luật “giãn cách xã hội”.

·

Tuy nhiên, mọi kế hoạch đang đứng trước nguy cơ đổ vỡ. Hiện tại, số ca nhiễm virus tại Đức bất ngờ tăng cao đột biến lên đến con số 160 nghìn ca. Điều này khiến Thủ tướng Angela Merkel có thể tuyên bố thắt chặt lệnh cách ly ngay sau khi các cửa hàng, nhà thờ và trường học chuẩn bị mở cửa trở lại.

·

·

Bundesliga đã sớm trở lại tập luyện vào đầu tháng 4 để có thể chính thức thi đấu vào đầu tháng 5

·

·

Tuy nhiên, kế hoạch này đang đứng trước nguy cơ đổ vỡ vì số ca nhiễm tăng cao bất ngờ tại Đức

·

·

Chỉ số lây lan dịch bệnh ở Đức (cho thấy tỉ lệ lượng người bị nhiễm virus) đã bất ngờ tăng lên 1%. Trước đó, những biện pháp nghiêm khắc của nước này đã cho thấy hiệu quả khi họ là một trong những nước khống chế dịch bệnh tốt nhất châu Âu. Tuy nhiên, Thủ tướng Merkel từng tuyên bố rằng, nếu như số ca nhiễm còn tăng lên nữa, thì toàn bộ hệ thống bệnh viện tại Đức sẽ sớm sụp đổ. Vì thế, việc cách ly lần 2 rất có thể xảy đến.

·

Tuần trước, Liên đoàn bóng đá Đức tuyên bố đã sẵn sàng cho bóng đá trở lại từ ngày 9/5 trên các sân vận động không có khán giả với các biện pháp vệ sinh chặt chẽ và các cầu thủ được kiểm tra y tế thường xuyên. Các chính trị gia chủ chốt, trong đó có Bộ trưởng y tế Jens Spahn, cũng ủng hộ kế hoạch đưa bóng đá trở lại, chỉ còn Bộ Lao động đang xem xét kỹ lưỡng hơn.

·

·

Theo kế hoạch, chỉ cần hết tuần sau là người ta đã có thể xem bóng đá trở lại

·

·

·

·

·