Các CLB Premier League sẽ chỉ có 2 tuần để chuẩn bị cho mùa giải mới

Mới đây FIFA đã cấp quyền cho các giải VĐQG được tự quyết ngày trở lại dựa theo tình hình dịch bệnh ở nước họ. Điều này đẩy các CLB Premier League đối mặt với nguy cơ chỉ có vỏn vẹn 2 tuần trước khi bước vào mùa giải mới.

·

·

Hiện dịch COVID-19 đã lan ra toàn châu Âu và chưa có dấu hiệu bị kiểm soát. Nhiều quốc gia đã phải nghĩ đến phương án hủy kết quả mùa giải này. Tuy nhiên, các đội bóng sẽ không chấp nhận phương án trên bởi số tiền bồi thường bản quyền truyền hình cho các nhà đài là quá lớn, đặc biệt là khi mà dịch bệnh đã đánh một đòn tương đối nặng nề vào kinh tế của họ.

·

Tờ Athletic loan tin rằng, để giải quyết vấn đề trên, trong vòng 2 ngày tới FIFA sẽ đưa ra thông báo chính thức về việc kéo dài mùa giải 2019/20 vô thời hạn, qua đó giúp các Liên đoàn dễ dàng điều chỉnh lại lịch thi đấu và điều kiện để tránh phải hủy bỏ giữa chừng. FIFA hiểu mỗi quốc gia có một hoàn cảnh riêng trong đại dịch này nên một giải pháp linh hoạt sẽ tốt cho tất cả.

·

Phương án này cho phép Premier League có thể bỏ qua tuyên bố “kết thúc mùa giải trong tháng Tám” trước đó của LĐBĐ châu Âu UEFA. Tuy nhiên, nếu như tình hình dịch bệnh tốn quá nhiều thời gian để lắng xuống thì viễn cảnh các CLB chỉ có vỏn vẹn 2 tuần để chuẩn bị cho mùa giải mới là hoàn toàn có thể xảy ra.

·

·

FIFA vừa cho phép các giải VĐQG được quyền tự quyết vận mệnh của mình

·

·

Điều này khiến các CLB đối mặt nguy cơ chỉ có 2 tuần để chuẩn bị cho mùa giải mới

·

·

Nếu như chỉ có khoảng nghỉ 2 tuần như trên, các CLB sẽ không có thời gian để tổ chức những tour du đấu hè, thay vào đó, phải tranh thủ nghỉ ngơi lấy sức để chuẩn bị cho mùa giải 2020/21. Điều này đã khiến các cầu thủ cùng đội ngũ y tế lo ngại về nguy cơ chấn thương nếu những trận đấu bị nhồi nhét quá mức nhằm kịp tiến độ.

·

Ngoài ra, đối với các CLB lớn, việt không tổ chức những tour du đấu hè sẽ khiến họ mất đi hàng triệu đô. Dù không quá nhiều song trong tình hình kinh tế khó khăn hiện nay, khoản tiền này sẽ rất đáng giá.

·

Hiện tại, Ngoại hạng Anh đang tạm dừng vô thời hạn vì virus corona hoành hành. Trước đó, giải đấu này thông báo hoãn tới ngày 30/4 nhưng tình hình dịch bệnh nghiêm trọng hơn khiến quyết định mới được đưa ra.

·

Trước đó, trong cuộc họp hội nghị trực tuyến vào thứ Sáu tuần trước (3/4), các CLB tại Premier League·đã khẳng định rằng họ muốn hoàn thành mùa giải này bằng bất cứ giá nào. Dù vậy, lãnh đạo của các đội bóng hàng đầu phải thừa nhận rằng bóng đá chỉ có thể trở lại cho đến khi Chính phủ cho phép.

·

·

Thời gian nghỉ quá ít sẽ khiến thể lực các cầu thủ không được đảm bảo

·

·

·

·

·

·

·

·

·