GĐTT Aston Villa: Trao cúp cho Liverpool và không ai phải xuống hạng

Trong cuộc bàn cãi về việc nên giải quyết mùa giải còn đang dang dở thế nào, Giám đốc thể thao của Aston Villa đã lên tiếng kêu gọi nên kết thúc mùa giải ngay lúc này, trao cúp cho Liverpool và không để đội nào phải xuống hạng cả.

·

·

Trong cơn leo thang vô hạn định của dịch Covid-19 tại châu Âu, hầu như mọi giải đấu tại lục địa già đều đã bị hoãn. Premier League cũng không ngoại lệ. Hiện người ta đang tích cực tranh luận xem liệu có nên tiếp tục mùa giải khi dịch bệnh thuyên giảm hay không, mà nếu không thì liệu nên hủy kết quả giải đấu hay công nhận kết quả hiện tại là kết quả cuối cùng.

·

Nếu công nhận kết quả hiện tại thì việc trao cúp cho Liverpool là gần như không cần bàn cãi. Lữ Đoàn Đỏ đã có một mùa giải áp đảo hoàn toàn so với các đội còn lại. Với chỉ duy nhất 1 trận hòa (trước MU) và 1 trận thua (trước Watford), Liverpool hiện đang chễm chệ vị trí thứ 1 trên BXH, cách xa những 25 điểm so với đội xếp thứ 2 là Man City.

·

Tuy nhiên, liệu đội nào sẽ được đá Champions League mùa sau, hay liệu 3 đội xếp cuối hiện giờ có phải xuống hạng hay không, lại là một vấn đề vô cùng đau đầu. Theo đó, GĐTT của Aston Villa – ông Jesus Pitarch cho rằng nên trao cúp cho Liverpool, đồng thời không cần phải giáng hạng đội nào cả.

·

·

Ông Jesus Pitarch cho rằng không cần phải để đội nào phải xuống hạng cả

·

·

Hiện người ta vẫn đang tranh cãi quanh việc nên kết thúc mùa giải như thế nào

·

·

“Nếu đỉnh dịch đến vào tháng Năm, chắc chắn giải đấu không thể tiếp tục. Nhiều đội bóng không thể chấp nhận rằng mùa giải sẽ khởi động trở lại vào ngày 30/6. Điều hợp lý nhất là giải đấu phải dừng lại và không ai xuống hạng.”· – ông Jesus Pitarch nói.

·

"Tranh cãi lớn nhất là việc xác định các đội dự cúp châu Âu. Nên tham chiếu kết quả mùa trước hay lấy kết quả của mùa này ở thời điểm hiện tại. Ngoài ra, tôi nghĩ rằng Liverpool nên được trao cúp. Họ xứng đáng với điều đó. Đó là quan điểm cá nhân của tôi.”

·

Hiện Aston Villa đang xếp tận thứ 19 trên BXH Premier League với 25 điểm, xếp trên họ lần lượt là Bournemouth, Watford và West Ham với cùng 27 điểm. Cuối mùa trước, thầy trò HLV Dean Smith đã thăng hạng lên giải đấu cao nhất nước Anh sau khi đánh bại Derby County của Frank Lampard trong trận play-off đầy kịch tính. Nếu như phải xuống hạng chỉ sau 1 mùa bóng, đây sẽ là cái kết vô cùng buồn cho đội bóng này.

·

·

Hiện Aston Villa của ông đang xếp thứ 19 trên BXH sau khi mới thăng hạng mùa giải trước

·

·

·

·

·

·

·